Kiểu phối màu sàn nhựa xương cá sáng tạo cho không gian thêm nổi bật

Sàn nhựa xương cá là kiểu lắp đặt độc đáo lấy cảm hứng từ cấu tạo của xương cá. Để tăng thêm sự độc đáo, người ta đã sáng tạo ra những kiểu phối màu các tấm nhựa với nhau. Với mục đích để làm nổi bật hơn cho không gian nội thất.

Phối màu cho sàn nhựa vân gỗ xương cá để làm gì?

Như đã biết, sàn nhựa xương cá là một thiết kế sàn khá đặc biệt. Khác nhiều so với các kiểu ốp ngang dọc truyền thống. Chúng là thiết kế độc đáo, phá cách mang lại cho không gian sử dụng chúng tính sáng tạo và nổi bật.

Tuy nhiên, sự sáng tạo không bao giờ là có giới hạn. Từ những công trình sàn nhựa vân gỗ xương cá đơn giản, sự độc đáo trong thiết kế đã tăng thêm phần đáng kể khi xuất hiện những ý tưởng phối màu táo bạo. Thi công sàn xương cá có sự phối màu sẽ giúp không gian đẹp hơn nhưng sẽ khó khăn hơn.

phoi mau san nhua xuong ca lam khong gian bat mat hon
Phối màu sàn nhựa xương cá làm không gian bắt mắt hơn

Sự sáng tạo trong cách phối màu đã thể hiện rõ được lợi ích thẩm mỹ mà nó mang lại cho không gian qua những công trình thực tế. Không gian tổng quát tăng thêm phần sang trọng, phần nền nhà được nổi bật hẳn lên qua những màu sắc xen kẽ, hòa hợp.

Đồng thời những ý tưởng phối màu này giúp thể hiện rõ hơn cấu tạo của sàn nhựa xương cá. Khi được xen kẽ giữa các màu khác nhau, những đường nét thể hiện hoạ tiết xương cá được nổi bật hơn nhiều so với sàn nhựa đồng màu.

Các kiểu phối màu nổi bật cho không gian

Không có một công thức nào cho sự sáng tạo. Vậy nên có vô vàn kiểu phối màu ván sàn khác nhau, tùy thuộc theo sở thích và nhu cầu của khách hàng.

Dưới đây là một số gợi ý cho bạn về cách phối màu sàn nhựa xương cá.

Phối hai màu xen kẽ nhau

Là kiểu lắp đặt theo cả 2 kiểu dáng Herringbone và kiểu Chevron nhưng được phối bởi 2 màu. Cách phối 2 màu nổi bật nhất là sử dụng những màu đối lập nhau về độ sáng, một màu tối và một màu sáng. Sẽ giúp sàn nhà nổi bật hẳn lên so với căn nhà.

Hoặc phối hai màu có cùng tone màu, một màu đậm và màu nhạt. Kiểu phối này không làm sàn quá nổi bật nhưng vẫn tăng được tính thẩm mỹ cho công trình và rất sáng tạo.

Cách phối 2 màu sáng tối tăng sự nổi bật cho sàn nhà

Bạn có thể phối theo công thức 3/1 là lắp đặt ba hàng cùng màu và một hàng màu khác. Hay có thể cách điệu với kiểu 2/1 hay 4/1. Hoặc phối 2 màu theo kiểu so le tức là xen kẽ mỗi hàng một màu. Kiểu phối so le được lựa chọn nhiều vì nhìn tổng quát chúng hòa hợp và đồng nhất hơn  kiểu 2/1 hay 3/1.

Với kiểu phối 2 màu, bạn không nên chọn 2 màu đối lập nhau như màu nâu óc chó và màu xám tro. Chúng khiến tổng thể bị lạc quẻ, không hòa hợp.

Phối nhiều màu xen kẽ nhau

Cũng là kiểu dáng truyền thống nhưng được phối 3 màu trở lên.

Có thể phối màu theo cùng 1 tone theo độ đậm nhạt khác nhau. Kiểu phối màu giúp tạo hiệu ứng 3D cho sàn nhựa, tăng tính độc đáo và mới mẻ.

su phoi mau giua nhieu mau khac nhau moi me
Sự phối màu giữa nhiều màu khác nhau mới mẻ

Hay phối ngẫu hứng, lựa chọn 3 hay nhiều màu khác nhau để thi công. Tuy nhiên bạn nên phối thử các màu đó trước xem tổng thể của chúng có hài hòa hay không.

Phối màu có sẵn

Để phối màu sàn nhựa xương cá, ngoài cách chọn những màu khác nhau để lắp đặt xem kẽ. Có thể lựa chọn kiểu sàn xương cá dán keo, chúng đã được phối màu sẵn và chỉ cần dán lên sàn nhà bằng keo chuyên dụng.

san nhua xuong ca dan keo giup ban giu duoc tinh tham my ma khong ton cong lap dat
Loại sàn nhựa xương cá dán keo giúp bạn giữ được tính thẩm mỹ mà không tốn công lắp đặt

Sử dụng sàn phối màu có sẵn bạn có thể thi công dễ dàng hơn, không cần nhiều kỹ thuật thi công.

Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công sàn nhựa xương cá

Thi công sàn nhựa hèm khóa kiểu xương cá kết hợp với phối màu các tấm yêu cầu có tính thẩm mỹ và kỹ thuật thi công cao. Bạn cần lựa chọn cho mình những cơ sở đảm bảo được những yếu tố đó; lên được cho bạn những ý tưởng thiết kế phù hợp với nhu cầu và công trình của bạn; thợ thi công có nhiều kinh nghiệm, chuyên nghiệp để có được công trình đẹp và tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện thoại
0988.727.212
Chat Zalo